7 bước thi công phòng Karaoke trở thành số 1 Việt Nam

Kinh doanh dịch vụ đặc biệt là kinh doanh phòng hát phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây. Và nó sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh phòng hát, bar thì đừng bỏ qua yếu tố tiên quyết quyết định chất lượng dịch vụ sau này. Đó chính là cơ sở vật chất,

Việc thi công phòng karaoke, phòng hát phức tạp hơn rất nhiều so với những phòng bình thường khác. Để hoàn thiện một phòng Karaoke hoàn chỉnh, phải trải qua rất nhiều công đoạn. Những công đoạn này phải được sắp xếp theo một trật tự nhất định và có tính liên kết với nhau. Nếu những công đoạn này không được xử lý theo từng bước thì sẽ rất dễ bị chồng chéo lên nhau, bỏ sót và làm giảm chất lượng của phòng hát đó.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết về quy trình thiết kế thi công phòng hát Karaoke từ A – Z

thi công phòng Karaoke chi tiết
Quy trình thi công phòng Karaoke chuyên nghiệp chi tiết nhất

Quy trình thi công phòng Karaoke số 1

Quy trình thi công hoàn thiện một phòng Karaoke phải trải qua 7 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị ban đầu

Chuẩn bị nguồn điện. Thông thường, một phòng Karaoke kinh doanh bình dân hay VIP đều tiêu thụ nguồn điện rất lớn và luôn cần sự ổn định cao. Nên phương án tốt nhất là bạn nên dùng nguồn điện 3 pha tại cửa phòng hát để chạy cho tổng thể căn phòng. Một pha thường dùng cho âm thanh, 1 pha dùng cho ánh sáng và 1 pha cho hệ thống hút khí và điều hòa.

Hoàn thiện hệ thống ống phòng cháy chữa cháy. Phòng Karaoke rất dễ phát lửa. Chính vì vậy, Hệ thống phòng cháy chữa cháy cực kỳ quan trọng. Hệ thống này sẽ được định hình ống dẫn, vòi phun, cảm biến cháy theo thiết kế của phòng. Đặc biết nếu bạn không đủ điều kiện chữa cháy thì bạn sẽ không được cấp phép kinh doanh.

Hoàn thiện hệ thống điều hòa. Hệ thống điều hòa cho mỗi phòng là điều không thể thiếu, khách hàng họ rất khó tính nên bạn cần phải cho họ cảm thấy họ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Hoàn thiện hệ thống ống cấp hút khí tổng. 

Bước 2: Thi công cách âm cho phòng Karaoke

Đây là bước quan trọng nhất cho việc thi công phòng Karaoke. Chúng ta phải chú ý cách âm cho trầm, cho vách và cửa phòng để âm thanh được trọn vẹn nhất, không phát ra tiếng ồn bên ngoài.

Thứ tự các vật liệu cách âm như sau: Sao su non hoặc Cao su lưu hóa – Xốp chống cháy – Bông khoáng hoặc bông thủy tinh – Túi khí – Gỗ ép dày

>>>> Đọc thêm: Bí quyết làm phòng cách âm giá rẻ

thi công phòng Karaoke chuyên nghiệp
Thi công phòng hát Karaoke phải đảm bảo 7 bước

Bước 3: Thi công, trang trí cho phòng Karaoke

Ngoài chất lượng âm thanh, thì cách trang trí phòng Karaoke cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Có rất nhiều kiểu trang trí cho phòng hát như: hoàng gia, cổ điển, sang trọng, hiện đại, Luxury,..  Mỗi kiểu trang trí lại có một cách thi công khác nhau.

Lưu ý chung cho việc thi côn trang trí cho phòng Karaoke chính là hệ thống điện sử dụng để tránh trường hợp gây chát nổ. Để tiện lợi, bạn có thể cho hệ thống điện vào một đường ống gen chịu nhiệt chống cháy và theo một trục nhất định. Việc này giúp cho hệ thống điện để bảo vệ và sửa chữa bảo hành dễ hơn.

Bước 4: Thi công hệ thống ánh sáng cho phòng Karaoke

Hệ thống ánh sáng cho phòng Karaoke thường có như đèn moving, đèn Laze, đèn cầu quay, đèn chùm, đèn phun khói,.. Tùy vào phong cách thiết kế của phòng sẽ sử dụng hệ thống ánh sáng và các loại đèn khác nhau.

Bước 5: Lắp đặt hệ thống bàn ghế, sân khấu của phòng Karaoke

Hệ thống nội thất của phòng hát Karaoke cũng rất quan trọng. Trước khi vận hành, bạn phải lắp đủ nội thất như bàn ghế hay sân khấu của phòng để xem có phù hợp không. Bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để lựa chọn nội thất phù hợp nhất.

thiết kế, thi công phòng hát
Nên chọn hệ thống bàn ghế phù hợp với không gian phòng hát

Bước 6: Lắp đặt hệ thống điều hòa, tivi cho phòng Karaoke

Các yếu tố cần lưu ý khi lắp đặt TV là hệ thống điện. Phải lựa chọn dây điện tải lớn cho TV, tránh dùng dây tải trọng yếu sẽ xảy ra quá tải gây chập hoặc cháy. Thứ 2 là nên bạn trang bị tối thiểu 1 đến 2 dây HDMI đi kèm 1 dây AV từ TV đến tủ tổng thiết bị để cho chất lượng nhất. Không nên mua TV quá đắt tiền như những loại gia đình xem hàng ngày. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại TV chuyên dụng cho phòng hát Karaoke.

Bước 7: Lắp đặt hệ thống âm thanh cho phòng hát Karaoke

Âm thanh là yếu tố quan trọng nhất đến quá trình kinh doanh của bạn. Âm thanh chất lượng sẽ thu hút lượng khách hàng đông đảo đến với quán Karaoke nhà bạn. Bạn nên tìm hiểu những sản phẩm âm thanh chất lượng nhất, chuyên dụng cho phòng Karaoke. Những thiết bị âm thanh cần có cho một phòng Karaoke là loa, sub, vang số, mixer, đẩy công suất, MIC,..

Trước khi đưa vào sử dụng phải test âm thanh thật tốt nhất. Chính vì vậy, các chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị thi công âm thanh Karaoke thật sự chuyên nghiệp và uy tín để đảm bảo âm thanh cho công trình mình được tốt nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo Vinhaudio77 – Chuyên tư vấn, thi công âm thanh các phòng hát Karaoke và phân phối các sản phẩm âm thanh chất lượng.

thiết kế thi công phòng hát
Hệ thống âm thanh là một yếu tố quyết định đến sự “sống còn” của phòng Karaoke kinh doanh

Hướng dẫn thiết kế phòng cách âm cho phòng bar, karaoke

Đối với một phòng cách âm để phục vụ cho việc kinh doanh karaoke hay đơn giản chỉ là một phòng ngủ cần sự yên tính, chúng ta cần phải cách âm Trần, Vách, và Cửa.

Cách âm trần phòng Karaoke

Đối với trần nhà, bạn nên chú ý đến quy luật rung ngược. Việc bị rung ngược sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hát trong phòng.

Trước hết, bạn phải định vị được chiều cao của phòng Karaoke đó. Độ cao tiêu chuẩn có thể là 2.7m hoặc 3m. Theo kinh nghiệm của những người thi công phòng hát chuyên nghiệp thì phòng Karaoke càng cao càng đẹp. Tuy nhiên, đối với phòng có diện tích nhỏ hơn 25m2 thì chỉ nên để trần cao 2.7 là phù hợp.

Tiếp đến là công đoạn hàn hệ thống khung sắt hộp mạ kẽm ngang trần sao cho khoảng cách vừa phải khoảng 60cm.

Sau khi hàn xong khung sắt là đến bước đóng vật liệu cách âm. Các vật liệu cách âm cần thiết như Cao su lưu hóa (đóng lớp trong cùng, đóng kín nhất có thể). Để chất lượng nhất, bạn có thể đóng một lớp xốp sau đó. Bạn nên sử dụng xốp chống cháy PE. Lớp thứ 3 là bông khoáng. Bông khoáng có tác dụng thẩm thấu âm thanh, khiến âm thanh không dội lại phòng và triệt tiêu chúng một cách hiệu quả. Lớp thứ 4 là túi khí. Đây là lớp quan trọng nằm ngay sát giữ các vật liệu cách âm, khung sắt và tấm ván ép. Tác dụng của túi khi là làm kín bề mặt cách âm và hỗ trợ chống rung âm, chống bụi khí. Cuối cùng, bạn có thể đóng một lớp ván ép.

thiết kế, thi công nội thất phòng Karaoke

Cách âm vách phòng Karaoke

Đối với việc thi công cách âm vách phòng Karaoke, đầu tiên cũng phải dựng bộ khung xương sắt hộp giống với phần thi công trần.

Bước đầu tiên, bạn bơm Foam vào các vạch nối giữa vách với nền của phòng. Quy trình này cũng được thực hiện giữa trần và vách. Một phòng Karaoke có diện tích khoảng 25m2 chỉ cần sử dụng khoảng 6 tuýp Foam là được.

Lớp đầu tiên, chính là đóng cao su non hoặc cao su lưu hóa. Các loại cao su này phải có độ dày tối thiểu là 10mm, để đảm bảo vách được kín tuyệt đối.

Lớp thứ 2 là xốp chống cháy PE. Đây là vật liệu cực kỳ quan trọng cho cách âm vách Karaoke. Hơn thế nữa, trong vách cách âm có rất nhiều dây điện, nếu gây chập thì xốp chống cháy có thể bảo đảm an toàn cho phòng Karaoke của bạn.

Tiếp theo là lớp bông khoáng cũng giống như trần có tác dụng thẩm thấu âm thanh, triệu tiêu âm thanh khiến âm thanh không dội lại phòng.

Lớp thứ 4 là mút chống cháy có dạng mút tấm. Khi nằm sát cạnh bông khoáng sẽ hỗ trợ nhau cực hiệu qua cho cả cách âm và tiêu âm. Bạn nên sử dụng mút chống cháy dày tối thiểu 3cm.

Lớp thứ 5 là túi khí. Túi khí là lớp sát ngoài cùng để tạo kín vách âm, cũng như chống ẩm, chống rung cho vách cách âm phòng Karaoke.

Lớp cuối cùng chính là đóng gỗ ép. Gỗ ở vách cách âm nên dày hơn trần. Bạn nên chọn chất liệu gỗ tốt và không cay mắt.

Cách âm cửa phòng Karaoke

Có 2 cách cách âm cửa phòng Karaoke

Mua cửa chất lượng cao chuyên về cách âm. Có rất nhiều loại cửa cách âm chất lượng tốt đang được phân phối trên thị trường hiện nay.

Cách 2 là bạn dùng cửa thép hộp được bơm Foam và kết hợp các vật liệu cách âm trong lõi. Không nên chủ quan trong việc cách âm cửa phòng Karaoke. Vì nếu làm cửa kém chất lượng sẽ khiến âm thanh bay ra ngoài, gây tiếng ồn lớn mặc dù trần và vách bạn đã cách âm rất tốt rồi.

Trên đây là quy trình thi công phòng Karaoke chuyên nghiệp. Hiện chúng tôi đã và đang thi công phòng karaoke tại Hà Nội cũng như toàn quốc Nếu có thắc mắc xin vui lòng truy cập Vinhaudio77 để nhận được câu trả lời từ đội ngũ tư vấn. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn

Hotline: 097.474.3311

9 thoughts on “7 bước thi công phòng Karaoke trở thành số 1 Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *