7 cách kết nối Laptop với tivi nhanh chóng, hiệu quả nhất

kết nối laptop với tivi

Với công nghệ phát triển như hiện nay, các thiết bị thông minh như smartphone, smart TV giờ đây không còn chỉ vận hành đơn độc nữa mà được kết nối với nhau để chia sẻ các nội dung đa phương tiện khác nhau một cách hiệu quả.

Một chiếc smart TV sẽ được tích hợp rất nhiều cổng kết nối. Chính vì vậy, VinhAudio77 xin chia sẻ cho bạn 7 cách kết nối laptop với tivi nhanh chóng và hiệu quả nhất.

kết nối máy tính với tivi
8 cách kết nối máy tính với tivi đơn giản, hiệu quả nhất

Kết nối laptop với tivi qua Wifi Direct

Kết nối laptop với tivi thông qua Wifi Direct là một trong những cách dễ dàng nhất. Wifi Direct là chuẩn kết nối cho phép truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau mà không cần dùng đến internet.  Các tính năng kết nối máy tính với tivi thông qua Wifi Direct bao gồm DLNA, Google Cast (dùng trên android tivi sony),..

Hầu như các dòng smart TV hiện nay đều có thể kết nối với máy tính thông qua Wifi Direct. Ví dụ như Smart TV hãng Sam Sung,…

Các bước thực hiện kết nối laptop với Tivi qua Wifi Direct

Bước 1: Kiểm tra laptop của bạn có hỗ trợ tính năng Intel WIDI hay không.

Một số yêu cầu về phần cứng của laptop

 • CPU: hầu hết các laptop thế hệ mới đều đáp ứng tiêu chuẩn CPU
 • VGA: yêu cầu Intel HD 3000 trở lên
 • WIFI card: Sử dụng Wifi có card 6205N trở lên tùy thuộc vào từng thiết bị, không phải máy tính nào cũng hỗ trợ

Laptop cài hệ điều hành Win 7 trở lên. Sau đó, cài đặt phần mềm “Intel WIDI update tool” trên máy tính để cập nhật drive mới nhất và phần mềm Intel WiDi hỗ trợ Stream Media. Sau khi cài phần mềm trên, nếu máy bạn cài được xong tất cả các driver mới nhất cho WIFI CARD, VGA hay phần mềm “Intel WIDI” thì bạn đã thành công.

Bước 2: Kết nối Laptop với TV thông qua Wifi Direct

 • Bật Wifi Direct và thiết lập cài đặt
 • Bật Wifi Direct  => Cài dặt => Mạng => Cài đặt Wifi Direct => Tùy chọn (Options) => Tài liệu hướng dẫn => Các phương pháp khác. Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin kết nối đến TV
 • Thực hiện kết nối laptop với TV
 • Chọn tài liệu hướng dẫn để nhận các thông tin kết nối đến TV.

Bước 3: Thực hiện kết nối và mirror nội dung từ laptop đến TV

Sau khi thực hiện kết nối Laptop với Tivi qua WIFI Direct  thành công, disconnect kết nối này và kết nối cả Laptop và TV đến bộ phát WIFI chung. Như vậy bạn mới có thể vừa lướt web, xem SopCast trên Laptop, vừa truyền và phát dữ liệu đó lên màn hình Tivi.

Lưu ý: Chạy tool Intel WIDI từ short cut ngoài màn hình. Nếu laptop thông báo không tìm thấy TV thì hãy click lại nút Scan một vài lần. Sau đó, click vào nút “Connect” để thực hiện kết nối. \

Bước 4: Hoàn thành

Thực hiện 3 bước trên là bạn đã hoàn thành quá trình kết nối laptop với TV qua Wifi Direct. Bạn có thể đặt chế độ Mirror ở dạng Duplicate tức là nội dung trên laptop và TV giống hệt nhau. Nếu bạn đặt chế độ mirror ở dạng Extend thì ứng dụng chạy trên Laptop và smart TV là khác nhau, cho phép bạn có thể vừa làm việc bằng Laptop, vừa xem video ở màn hình Tivi.

Kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI

Cổng HDMI (High Definition Multimedia Interface) là thiết bị kết nối nguồn các thiết bị điện thoại, laptop, internet sang các thiết bị phát như TV, máy chiếu. Thông qua cổng HDMI, hình ảnh và âm thanh được giữ nguyên, truyền tải cực kỳ nhanh chóng.

Để kết nối laptop với TV qua cổng HDMI, trước tiên, phải trang bị máy tính và Tivi có hỗ trợ cổng HDMI. Một thiết bị không thể thiếu cho hình thức thiết kế này chính là cáp HDMI, rất dễ mua ở các cửa hàng linh kiện điện tử và bắt đầu tiến hành kết nối theo các bước:

Bước 1: Kết nối hai đầu của cáp HDMI vào hai cổng HDMI trên thiết bị TV

Bước 2: Cắm 1 đầu của dây cáp vào laptop và đầu còn lại vào TV. Tránh hiện tượng dây cap căng làm ảnh hưởng đến quá trình truyền tải.

Bước 3: Khi kết nối xong 2 thiết bị thông qua cáp HDMI, tiến hành bật hai thiết bị này rồi sử dụng điều khiển (Remote) ấn chọn nút nguồn.

Bước 4: Muốn chiếu hình ảnh hay video nào trên TV, bạn thực hiện điều khiển qua máy tính. Tự động, hình ảnh, video sẽ được chiếu trên TV,

Lưu ý: Khi cắm dây cáp mà không thấy tín hiệu nhận cáp thì nhấn tổ hợp phím Window +P trên laptop và chọn Duplicate để ghép nối.

 

Kết nối Laptop với Tivi bằng Bluetooth

Cũng giống như WIFI, cách kết nối laptop với Tv bằng Bluetooth cực kỳ tiện lợi khi không phải sử dụng thiết bị hỗ trợ thứ 3.  Kết nối máy tính và Tivi bằng bluetooth đơn giản với các bước sau đây.

Bước 1: Đặt thiết bị bluetooth ở khoảng cách vừa phải với Tivi để cho chất lượng truyền tải được tốt nhất. Đặt thiết bị bluetooth ở chế độ ghép nối.

Bước 2: Nhấn nút Bluetooth trên Remote (điều khiển).

 • Chọn Bluetooth Device trên màn hình phát lại.
 • Chọn Device List (Danh sách thiết bị) trong bluetooth Settings (Cài đặt bluetooth). Nhấn lên/xuống để chọn thiết bị cần kết nối và nhấn Enter. 
 • Khi kết nối Bluetooth được thiết lập, tên thiết bị sẽ xuất hiện trên màn hình TV.

Bước 3: Nếu đầu phát Blu-ray đã ghép nối

 • Chọn Thiết lập (Setup)
 • Chọn Cài đặt Bluetooth (Bluetooth Settings)
 • Kiểm tra Danh sách thiết bị (Device list)

Quét từ đầu phát này và chọn thiết bị Bluetooth. 

Cách kết nối máy tính với Tivi bằng Wifi Display

Wifi Display ( Wireless Display – WIDI) là một chuẩn kết nối không dây thông qua WIFI cho Intel phát triển. WIDI vận hành tương tự như MiraCast hay Air Play. Các thiết bị Smart TV có hỗ trợ WIDI có thể kết nối với các thiết bị phát như điện thoại, laptop, máy tính bảng.

Để sử dụng được thiết bị này, laptop phải sử dụng hệ điều hành Win 7 trở lên và sử dụng chip Core i3, i5 hoặc i7 thế hệ thứ 2 trở lên và sử dụng Card intel. Để kiểm tra xem máy tính của bạn có dùng Care Intel hay không, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer => Manage => Device Manager => Network Adapter => Nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless tại đây thì laptop của bạn dùng Care Wifi của Intel.

wifi display

Cách kết nối Máy tính với Tivi bằng DLNA

DLNA (Digital Living Network Alliance) cho phép chia sẻ hình ảnh, video chất lượng cao giữa điện thoại, laptop với TV. Laptop phải dùng hệ điều hành Window, và các thiết bị kết nối phải sử dụng cùng một mạng Internet.

Hầu hết các Smartphone, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android đều hỗ trợ tính năng DLNA. Còn trên thiết bị iphone thì không có tính năng này.

Các bước kết nối từ máy tính qua Tivi thông qua DLNA

Bước 1: Mở Window Media Player của máy tính => Turn on Media Streaming để bật tính năng chia sẻ.

Bước 2: Để phát hình ảnh/Video từ laptop qua TV thì bạn vào mục chứa file cần chuyển => Chọn Cast to Device => Chọn thiết bị TV của bạn => Trên màn hình TV xuất hiện thông báo, bạn nhấn OK/Đồng ý. 

Cách kết nối laptop với Tivi bằng Tizen

Cách kết nối laptop với Tivi bằng Tizen chỉ được hỗ trợ trên thiết bị TV SamSung. Tivi Samsung có ứng dụng Smart View do chính hãng này phát triển giúp bạn có thể dễ dàng chuyển hình, nhạc, phim từ laptop tới TV mà không cần sử dụng dây cap.

Để kết nối được theo cách này, Laptop phải sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên (không sử dụng được cho Macbook) và sử dụng chung một mạng Internet với Wifi.

Các bước kết nối máy tính với Tivi thông qua Tizen

Bước 1: Tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt trên máy tính (tải phiên bản dành cho Windows). Tải ứng dụng tại: https://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/

Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải => Chọn Connect to TV => Chọn thiết bị TV của bạn => TV và laptop được kết nối

Bước 3: Chọn Add Content => Chọn Add File nếu bạn muốn chuyển 1 nội dung cụ thể lên TV, chọn Add Folder nếu bạn muốn chuyển 1 thư mục lên TV => chọn nội dung muốn phát lên TV.

Cách kết nối Máy tính với Tivi bằng cổng VGA

Cách kết nối máy tính với Tivi bằng cổng VGA tương tự như với cổng HDMI. 

Bước 1: Nối 1 đầu VGA với cổng HDMI trên laptop và đầu còn lại vào cổng HDMI của tivi hoặc máy chiếu.

Bước 2: Sử dụng điều khiển (Remote) bấm nút nguồn vào của TV, sau đó chọn vào dòng lệnh HDMI.

Bước 3: Chờ đợi khoảng 15s để laptop kết nối với TV. Nếu sau 15s chưa thấy tín hiệu kết nối thì ấn tổ hợp phím Windows – P trên máy tính. Sau đó, chọn Duplicate để ghép nối laptop với TV.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về 7 cách kết nối Laptop với Tivi một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Hi vọng những hướng dẫn trên đây sẽ hữu ích cho các bạn trong việc sử dụng TV đa năng. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ VinhAudio77 để được giải đáp nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *