Cách kết nối bluetooth laptop với loa đơn giản nhất

Bluetooth là chức năng không thể thiếu đối với laptop. Cách kết nối laptop với loa Bluetooth cũng khá dễ dàng giống cũng như trên điện thoại. Cùng tham khảo cách kết nối bluetooth laptop với loa qua bài viết dưới đây. 

Cách kết nối Loa Bluetooth với máy tính Window 7 

Để tiến hành kết nối loa bluetooth với laptop sử dụng hệ điều hành Window 7, cần tiến hành thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở thanh công cụ Start Menu (hoặc nhấn phím Windows) -> điền device pairing wizard -> nhấn Enter để tìm kiếm thiết bị.

Tuy nhiên, quý khách nên chú ý kích hoạt tính năng kết nối từ máy tính thông qua Bluetooth của điện thoại hay tai nghe trước đã. Việc này được thực hiện bằng cách tùy chọn discoverable hay visible trên thiết bị loa hoặc  Thế nhưng, tùy thuộc vào các thiết bị khác nhau mà thiết lập một quá trình trên các thiết bị cũng có đôi chút khác biệt nhé các bạn.

Bước 2:  Trên cửa sổ điều khiển chính màn hình của Windows, ta thấy xuất hiện một danh sách các thiết bị cũng có thể kết nối bluetooth nhận dạng. Chúng ta lựa chọn đúng chiếc loa cần kết nối rồi click Next. Trong lần kết nối đầu tiên này, chúng ta cần chờ đợi thêm vài chục giây nhằm cho Windows cài đặt dược driver với thiết bị bên ngoài tương thích

Bước 3: Hoàn thành kết nối

Như vậy, khi mọi việc hoàn tất, chúng ta đã thực hiện thành kết nối loa bluetooth với laptop win 7 hay kết nối máy tính với loa Bluetooth khá đơn giản.

Trong một số trường hợp, sau khi hệ thống đã xác định nhận dạng được thiết bị, thế nhưng thiết bị vẫn không thể hoạt động bình thường. Để khắp phục, ta nên tiến hành mở Start Menu (nhấn phím Windows) rồi nhấn chọn Devices and Printers. Sau đó, bạn cần click chuột phải vào thiết bị hiện đang gặp rắc rối. Thông thường, thiết bị lỗi sẽ được hiển thị cũng với môt biểu tượng hình tam giác màu vàng cùng dấu chấm than đen ý.

Hầu hết nguyên nhân chính xác xảy ra không kết nối laptop window 7 với loa bluetooth là do driver hoạt động không tương thích. Trên cửa sổ, bạn cần thất hiển thị tiếp theo trên hệ thống, sau đó lựa chọn mục Apply this fix.

Cách kết nối Loa Bluetooth với máy tính Window 8 

Bước 1: Mở thanh công cụ bằng việc di chuyển chuột đến góc trên bên phải hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Windows + W sau đó chọn Thiết đặt (Settings) hệ thống. Tiếp theo, người sử dụng tiếp tục chọn vào Thay đổi các mặc định cho PC (Change PC settings) trước khi click vào mục PCthiết bị bên ngoài (PC and devices).

Bước 2:  Nhấn chuột vào mục Bluetooth và Bật (On)

Ngay lúc này, máy tính laptop chạy Windows 8 sẽ có thể tự động tìm kiếm những thiết bị Bluetooth để chúng ta chọn lựa kết nối.

Bước 3: Tiến hành click vào những thiết bị muốn kết nối rồi click vào phần Ghép đôi (Pair) để chọn một thiết bị phù hợp.

Bước 4: Khi này, ta có thể nhìn thấy một mã kết nối giữa loa và laptop, hãy Click Có (Yes) ở cả hai thiết bị kết nối để két nối các thiết bị khác với nhau.

Như vậy, thông qua các bước thực hiện đơn giản bên trên, chúng ta đã tiến hành thành công cách kết nối bluetooth máy tính với loa. Để có thể gửi dữ liệu, hay bật nhạc bài hát này, tất cả những gì chúng ta cần làm là click chuột phải vào phần dữ liệu đó trước khi chọn Send by Bluetooth tới thiết bị đã được kết nối thành công lúc trước để gửi.

Cách kết nối Loa Bluetooth với máy tính Window 10 

Bước 1: Trước tiên bạn cần bật Bluetooth của laptop và bluetooth của loa

Bước 2: Sau khi đã bật Bluetooth bạn chọn vào biểu tượng mũi tên ở màn hình chính và kích chuột phải vào biểu tượng Bluetooth

Bước 3: Chọn Show Bluetooth Devicces. Một danh sách các thiết bị xung quanh bạn có bật Bluetooth sẽ hiện ra, chọn đúng loa muốn kết nối và chọn Pair để kết nối laptop với loa.

Bước 4: Máy sẽ yêu cầu code kết nối, bấm Yes để tiếp tục. Lúc này 2 thiết bị sẽ tự động kết nối với nhau, Nếu bạn thấy dòng chữ Conected ở dưới tên loa Bluetooth như hình thì bạn đã kết nối thành công.

Bước 5: Nếu muốn ngắt kết nối với loa Bluetooth bạn chỉ việc chọn lại tên loa sau đó chọn Remove device.

Bước 6: Chọn Yes để hoàn tất.

Cách kết nối Bluetooth loa với máy tính với hệ điều hành MacOS

Bước 1: Bật Bluetooth trên loa và đặt thiết bị của bạn ở phạm vi có thể kết nối được.

Bước 2: Bạn chọn vào biểu tượng System Preferences trên thanh Dock. 

Bước 3: Trong cửa sổ của System Preferences, bạn click vào biểu tượng Bluetooth. 

cách kết nối bluetooth máy tính với loa

Bước 4: Chọn chế độ ‘Turn Bluetooth on‘ để bật kết nối Bluetooth. 

cách kết nối bluetooth máy tính với loa

Bước 5: Bạn chọn tên thiết bị loa sau đó chọn “Connect” là sẽ tiến hành kết nối.

cách kết nối bluetooth máy tính với loa

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách kết nối bluetooth laptop với loa. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn. Truy cập VinhAudio77 để có thêm những thông tin hữu ích về các thiết bị âm thanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *