Cách kết nối điện thoại với loa bluetooth đơn giản nhất

Loa Bluetooth ngày càng được ưa chuộng nhờ sự nhỏ gọn và tính tiện lợi của công nghệ kết nối không dây và không thể thiếu trong các cuộc họp mặt, picnic ngoài trời. Cách sử dụng loa bluetooth khá đơn giản, chỉ cần bật loa lên và kết nối với điện thoại của mình qua tính năng bluetooth là có thể tận hưởng âm nhạc thoải mái, mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người gặp khó khăn trong việc kết nối điện thoại với loa bluetooth. Trong Bài viết dưới đây, VinhAudio77 xin chia sẻ đến các bạn Cách kết điện thoại với loa Bluetooth đơn giản và hiệu quả nhất. 

Cách kết nối điện thoại với loa mini 

Bước 1: Trước hết, bạn mở nguồn loa Bluetooth bằng cách nhấn vào nút nguồn của thiết bị, tùy vào từng mẫu loa mà vị trí nút nguồn này sẽ được bố trí khác nhau, có thể ở phần dưới đáy của loa hoặc nằm ở bên hông hay cũng có thể ở trên đỉnh loa. Khi bạn thấy đèn báo nguồn sáng thì điều này cho thấy loa Bluetooth di động của bạn đã được bật.

Bước 2: Hầu hết các dòng loa Bluetooth, chức năng Bluetooth sẽ tự động được kích hoạt ngay khi thiết bị được bật nguồn. Tuy nhiên, với một sống dòng loa bạn cần phải bấm vào phím Bluetooth trên loa để loa phát ra tín hiệu kết nối.

Bước 3: Bật Bluetooth trên điện thoại để thiết bị của bạn nhận biết được kết nối Bluetooth của chiếc loa. Bạn có thể dễ dàng bật kết nối Bluetooth trong phần cài đặt hoặc trên thanh trạng thái (vuốt xuống hoặc vuốt lên).

Bước 4: Thực hiện dò tìm tín hiệu Bluetooth của các thiết bị xung quanh khu vực kết nối, bạn cần chờ một vài giây để danh sách các thiết bị Bluetooth xuất hiện. Lúc này, bạn hãy bấm vào đúng tên của chiếc loa Bluetooth để kết nối (thường được ghi là tên sản phẩm của thiết bị loa Bluetooth mà bạn đang dùng)

Bước 5: Kết nối với loa Bluetooth xong, bạn mở ứng dụng chơi nhạc trên điện thoại như Zing MP3, NhacCuaTui hay vào YouTube chọn nhạc,… và bắt đầu thưởng thức những bản nhạc mình yêu thích.

cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth

Cách kết nối điện thoại với loa thùng 

Không phải chiếc loa thùng nào cũng có thể kết nối với điện thoại. Chỉ những chiếc loa thùng được tích hợp sẵn amply mới có thể kết nối với điện thoạt và phát ra nhạc. Tiêu biểu là những chiếc loa kéo di động. Đối với những loa như loa kéo di dộng, loa thùng tích hợp sắc amply thì có thể kết nối điện thoại với loa thùng qua bluetooth hay dây AV-3.5

cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth

Cách kết nối điện thoại với amply

Có 2 cách kết nối điện thoại với amply

Cách 1: Kết nối điện thoại với amply qua dây AV-3.5

Kết nối điện thoại với amply thông qua dây AV-3.5 là cách kết nối phổ biến và thường được lựa chọn bởi đa số các điện thoại đều được thiết kế 1 cổng ra 3.5 đồng thời, amply cũng có hỗ trợ cổng music vào là AV. Bạn nên sử dụng một dây AV-3.5 tốt nhất để có đường tín hiệu ổn định và đạt chuẩn.

Cần lưu ý, khi cắm jack AV-3.5 cần cắm đúng jack màu đỏ vào màu đỏ, trắng với trắng để đảm bảo quá trình hoạt động âm thanh được chuẩn nhất. Trường hợp có công tắc chọn ở amply, bạn nên gạt công tắc về phía mình đã chọn để cắm jack AV lấy nhạc cho amply.

cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth

Cách 2: Kết nối điện thoại với amply qua Bluetooth

Những chiếc amply được sản xuất những năm gần đây được tích hợp tính năng kết nối không dây Bluetooth vô cùng tiện lợi. Chính vì vậy, những thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, laptop,… có thể dễ dàng kết nối với những thiết bị amply này. Các bước như sau:

Đầu tiên, bật chế độ Bluetooth trên amply và bluetooth trên điện thoại. Nhận thiết bị kết nối amply qua điện thoại và tiến hàng ghép nối đơn giản như ghép nối với loa Bluetooth.

Lưu ý khi kết nối điện thoại với loa bluetooth 

Nếu bạn không thể kết nối điện thoại của mình với loa bluetooth thì hãy thử bằng cách khởi động lại điện thoại. Nếu vẫn không thành công thì khả năng lỗi đến từ loa Bluetooth. Bạn tiến hành tắt nguồn loa và mở nguồn trở lại. Sau đó bấm phím Bluetooth trên loa để chuyển sang chế độ Pair.

Ngoài ra, vị trí khoảng cách giữa loa và điện thoại cũng tác động đến chất lượng âm thanh. Khoảng cách tối đa giữa loa và điện thoại là 10m, Lưu ý rằng, các thiết bị chỉ kết nối tốt với nhau khi giữa chúng không có quá nhiều vật cản.

Kết luận 

Trên đây là cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth hoặc những loại thiết bị âm thanh khác. Nhìn chung, cách làm khá đơn giản và ai cũng có thể làm được. Giờ đây, Bạn hãy tận hưởng âm nhạc yêu thích của mình. Hi vọng bài viết trên sẽ mang nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *