Cách sạc loa bluetooth hiệu quả không phải ai cũng biết

Cách sạc loa bluetooth

Loa Bluetooth hiện nay là thiết bị loa phổ biến mà đa số người dùng lựa chọn vì sự tiện ích mà nó đem lại. Loa Bluetooth rất dễ sử dụng và bất cứ ai cũng có thể mua về để chơi nhạc với thiết bị này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sạc loa sao cho an toàn và hiệu quả. Hãy cùng Vinhaudio77 tìm hiểu cách sạc loa bluetooth đúng cách và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.

Loa Bluetooth cũng giống như các thiết bị điện tử khác, rất dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ khi đang sạc pin. điều này khiến không ít người dùng cảm thấy lo lắng. Việc sạc loa không đúng cách còn ảnh hưởng đến tuổi thọ pin kém, chai pin,.. dẫn đến chất lượng loa sụt giảm. Vậy làm thế nào để có cách sạc loa bluetooth đúng. Hãy theo dõi và làm theo các cách dưới đây

Sạc nhồi cho loa bluetooth

Pin sử dụng cho loa Bluetooth cũng giống như pin trong những chiếc smartphone hay các thiết bị điện tử khác. Trên thực tế, thời gian loa được sản xuất cho đến khi loa đến tay người tiêu dùng thường mất một khoảng thời gian khá lâu lên đến 2-3 tháng hoặc dài hơn. Vì vậy, pin được tích hợp trong thiết bị đã bị “chai” tạm thời, không còn hoạt động tốt nhất và ổn định nhất như lúc mới sản xuất.

Việc không được sử dụng trong một thời gian dài khiến những viên bi hầu hết đang ở trong trạng thái ngủ và không có năng lượng. Chính vì vậy, khi mua loa bluetooth về, chúng ta không nên phát nhạc ngay vì lúc này loa sẽ bị sập nguồn ngay lập tức.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, trước hết, hãy cắm sạc loa trong thời gian từ 8-10 giờ. Bạn có thể sạc qua đêm để tiết kiệm thời gian.

Sử dụng dây sạc chính hãng, chất lượng

Thông thường khi mua loa, các nhà sản xuất  thường cung cấp bộ sạc chính hãng, chuẩn cho mỗi thiết bị loa bluetooth. Tuy nhiên, nhiều người lại không sử dụng những bộ sạc này mà lại sử dụng dây sạc của các thiết bị điện tử khác. Điều này sẽ khiến năng lượng điện truyền vào pin không hiệu quả, thậm chí có thể xảy ra các hiện tượng xấu như đoản mạch, nhiễm điện,…

Việc sử dụng dây sạc không chính hãng một thời gian cũng sẽ dẫn đến hiên tượng chai pin. Chính vì vậy, để loa được sử dụng lâu dài, bạn nên sử dụng dây sạc pin chính hãng. Trong trường hợp dây hỏng hoặc gặp sự cố, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để mua mới.

Không nên để pin loa cạn kiện rồi mới sạc

Một thói quen hay mắc phải của đại đa số người sử sụng loa cũng như các thiết bị điện tử khác là để loa hoạt động cạn năng lượng, sập nguồn rồi mới đem đi sạc. Điều này cực kỳ gây hại cho pin, khiến pin bị chai, khiến pin giảm chất lượng, hoạt động kém công suất hoặc thậm chí là cháy pin.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thời điểm thích hợp nhất để sạc loa bluetooth khi loa còn ở mức 5-7%. Lúc này, bạn nên sạc ngay, tránh để loa bị sập nguồn rồi mới sạc. Nghiên cứu chỉ ra rằng, pin hoạt động tốt nhất khi nó luôn ở trạng thái năng lượng lớn hơn 30%.

 

Thường xuyên sạc loa Bluetooth nếu không sử dụng

Đừng nên nghĩ rằng, khi không sử dụng loa Bluetooth thì không cần phải sạc pin. Các thiết bị pin dễ bị hỏng nếu không được sạc pin thường xuyên, không nạp điện cho pin trong một thời gian dài.

Thật vậy, các nhà sản xuất luôn đưa các sản phẩm điện tử ra ngoài thị trường khi lượng pin duy trì ở mức 40%. Và khuyến cáo sạc lại và kiểm tra nếu quá trình lưu kho lâu ngày. Chính vì vậy, nếu không dùng, bạn cũng nên chú ý sạc 50% pin và thường xuyên để ý tới điều này. Đây là cách bảo quản loa bluetooth hiệu quả ngay từ khi sử dụng.

Không nên sạc loa bluetooth quá lâu

Rất nhiều người thường xuyên sạc loa bluetooth hoặc sạc pin điện thoại cả đêm. Nhưng điều đó thật sự không tốt cho pin. Bạn chỉ nên cắm sạc nhiều giờ đồng hồ ở 1 hoặc 2 lần sạc đầu tiên. Khi đã sử dụng một thời gian, bạn nên sạc pin trong khoảng thời gian từ 4-6 tiếng. Hãy chú ý đến đèn báo pin đầy để ngắt nguồn sạc.

Việc sạc loa bluetooth quá lâu sẽ làm giảm tuổi thọ của pin và thiết bị, đồng thời, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Sau khi sạc loa xong, hãy rút củ sạc ra khỏi ổ cắm điện để tiết kiệm năng lượng, đồng thời phòng tránh cháy nổ.

cách sạc loa bluetooth

Không phát nhạc khi đang sạc loa

Không chỉ loa bluetooh mà các thiết bị điện tử khác như điện thoại, máy tính đều không nên sử dụng khi đang sạc. Việc sạc và sử dụng đồng thời sẽ khiến pin phải hoạt động liên tục và nóng lên một cách nhanh chóng. Bạn hãy tránh điều này nhất có thể, chỉ sử dụng khi đang sạc pin trong những trường hợp bất khả kháng.

Viên pin của bạn sẽ bị hư hỏng chỉ sau một thời gia ngắn sử dụng. Hãy sạc đầy pin rồi mới sử dụng. Hoặc nếu không đợi được quá trình sạc hoàn thành, hãy sạc pin cho đến khi pin tích được khoảng 30-50% pin rồi ngắt sạc để sử dụng.

 

Trên đây là những cách sạc loa bluetooth nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hi vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn bảo quản được loa Bluetooth hoặc các thiết bị điện tử khác. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Vinhaudio77 để được giải đáp chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *